Món quà cuộc sống

NĂNG LƯỢNG CHỮA LÀNH CỦA ÂM THANH! (P2)

Âm thanh có thể chữa bệnh: Mỗi tần số chữa được một “tâm bệnh”

Khi tình cờ nghe thấy bài hát yêu thích hoặc lặng lẽ ngồi nghe tiếng mưa rơi, cơ thể chúng ta cảm nhận được những điều kỳ diệu. Đó chính là tác dụng trị liệu do âm thanh mang lại.

Âm thanh có tác động tinh tế và sâu sắc đối với cơ thể, tâm trí và tinh thần chúng ta. Nhưng chính xác thì âm thanh đã tác động như thế nào để xoa dịu tâm hồn và cơ thể?

Khi khỏe mạnh, cơ thể của bạn hoạt động hài hòa như một dàn nhạc

Những nhạc cụ bằng gỗ, đàn dây, kèn và trống trộn lẫn vào nhau không theo một quy luật nào sẽ tạo ra thứ âm thanh chói tai, nhưng khi phối hợp hài hòa, âm thanh sẽ tạo ra một làn sóng dễ chịu, có thể mang lại cảm giác bình yên và phấn khích.

Theo Tiến sĩ Hans Jenny: “Âm thanh không phải là sự hỗn loạn vô tổ chức. Đó là một mô hình năng động nhưng có trật tự”.

Cơ thể con người cũng hoạt động với hình thức khá giống như vậy. Nếu có một cơ quan nào đó chơi một nhạc cụ riêng lẻ, tức là không hài hòa với phần còn lại của cơ thể thì nhiều khả năng cơ thể sẽ ngã bệnh.

Hiện nay có một lĩnh vực khoa học có tên cymatics, nghĩa là nghiên cứu về âm thanh qua những hình ảnh rung động. Tiến sĩ-Bác sĩ Hans Jenny của bệnh viện Basel, Thụy Sĩ đã tổng hợp một số thí nghiệm hấp dẫn trong lĩnh vực này. Trong đó, ta có thể “thấy” được hiệu quả của âm thanh theo đúng nghĩa đen.

Jenny đặt cát, chất lỏng hoặc một số loại bột khác lên tấm kim loại được gắn vào một bộ dao động. Bộ tạo dao động mà ông dùng thực chất là một bộ máy rung, có thể tạo ra hàng ngàn loại tần số, trong đó có tần số có trong tự nhiên và tần số nhân tạo.

Khi thay đổi tần số, Jenny thấy rằng cát, nước đặt trên tấm kim loại di chuyển thành những hình thù rất thú vị.

Những hình dạng này mô phỏng các thuộc tính hình học. Tần số càng cao thì “hình dạng” của âm thanh sẽ càng phức tạp.

Đây là cách đơn giản để quan sát các vật chất như cát, nước sẽ di chuyển sống động như thế nào. Âm thanh có tác động đến cát, nước, vậy thì đối với cơ thể con người, có thể âm thanh cũng sẽ tác động đến các tế bào, các hệ cơ quan trong cơ thể.

Cha Philip Lawrence, một học giả Kinh Thánh, đồng thời cũng là Cha trưởng Tu viện Monastery of Christ In The Desert cho biết: “Các nghiên cứu khác nhau cho thấy, tụng kinh có một số tác dụng kỳ lạ đối với sóng não”.

Theo Cha Philip: “Hình thức ca hát mà chúng ta thường thực hiện có khả năng làm dịu tinh thần và giúp ta sống yên bình với thế giới riêng của mình, cũng như giữa người với người”.

Tần số chữa bệnh

Các vấn đề cảm xúc nếu không được giải quyết sẽ ngăn chặn cơ thể phát ra các rung động để tự chữa lành hoặc khiến bệnh tái phát.

Trải qua hàng thiên niên kỷ, những nhà khoa học nghiên cứu về âm thanh đã biết được một vài tần số nhất định có công dụng giúp cơ thể con người tự chữa trị.

Khi hai hệ thống dao động ở các tần số khác nhau, có một lực gọi là lực “cộng hưởng” khiến cho chúng truyền năng lượng qua lại cho nhau. Cũng như vậy, khi chúng ta nghe được tần số âm thanh nào đó, cơ thể chúng ta cũng có xu hướng cộng hưởng với những tần số đó.

Theo Richard Gordon, bác sĩ phẫu thuật và là trợ lý biên tập viên của Tạp chí British Medical:  

“Khi hai hệ thống được điều chỉnh tương tự như nhau dao động ở các tần số khác nhau sẽ xuất hiện một khía cạnh khác của sự truyền tải năng lượng, được gọi là “sự cuốn theo”, khiến chúng vào hàng lối và rung động ở cùng tần số”.

Dưới đây là một vài tần số nhất định rất tốt cho cơ thể con người. Khi “cuốn theo” những tần số chữa bệnh này, cơ thể và tâm trí của chúng ta sẽ dao động hài hòa. Các tần số này bao gồm:

285 Hz – Truyền tín hiệu đến tế bào và các mô để chữa lành cho cơ thể. Mang lại cảm giác trẻ hóa cơ thể.

396 Hz – Giải phóng cảm giác tội lỗi và sợ hãi để nhường chỗ cho những cảm xúc có tần số rung động cao hơn.

417 Hz – Giúp người nghe có ý tưởng để tháo gỡ các tình huống thử thách.

528 Hz – Được cho là có thể chữa lành DNA, sửa chữa tế bào và thức tỉnh ý thức.

639 Hz – Đây là rung động liên quan đến trái tim. Nó cho phép chúng ta cảm thấy yêu thương bản thân và người khác cho đến khi không còn sự phân biệt giữa hai người. Để cân bằng các mối quan hệ, hãy lắng nghe tần số này.

741 Hz – Được cho là có khả năng làm sạch và chữa lành các tế bào sau khi tiếp xúc với bức xạ điện từ; giúp một người đi vào trạng thể có thể tạo ra thực tại mà họ ao ước được thấy.

852 Hz – Đánh thức trực giác.

963 Hz – Kích hoạt tuyến tùng và điều chỉnh cơ thể về trạng thái hoàn hảo ban đầu. Tất nhiên, vẫn có nhiều tần số chữa lành khác, trong đó nhiều tần số không nằm trong phạm vi nghe của con người.

– st –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button